Þú finnur kirkjuna einnig á   fr yt Tw fb

Þjóðkirkjan

Kirkjuþing

Kirkjuþingi 2015 fram haldið í dag

Kirkjuþingi 2015 var fram haldið í dag en þinginu var frestað í októbermánuði sl. Á dagskrá þingsins eru  fimm mál sem lögð voru fram fyrir upphaf þingsins sl. haust og sem ekki var búið að afgreiða. Um er að ræða 2. mál, skýrsla um fjármál þjóðkirkjunnar, 3. mál,  tillaga til þingsályktunar um frumvarp til þjóðkirkjulaga (heildarendurskoðun), 4. mál, áfangaskýrsla starfshóps um stefnuótun þjóðkirkjunnar, 9. mál tillaga til þingsályktunar um frumvarp til þjóðkirkjulaga (biskup sitji ekki í kirkjuráði) og 18. mál, tillaga til þingsályktunar um frumvarp til þjóðkirkjulaga (ýmsar breytingar). Hægt er að hlusta á umræður í beinni útsendingu á netinu á youtube.com undir leitarslóðinni “kerfisstjóri”.  Þingmálin eru aðgengileg á vef kirkjunnar kirkjuthing.is